Cách bảo quản tỏi đen đúng cách ai cũng cần biết

09/07/2019 | 211

Khi có nhu cầu sử dụng tỏi đen, mọi người thường dự trữ một số lượng lớn để sử dụng từ từ. Vì vậy, cách bảo quản tỏi đen đúng cách là nhu cầu thiết yếu để thực phẩm có thể sử dụng được bền lâu hơn. Qua đó, các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể trong tỏi đen cũng được đảm bảo. Chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo chi tiết hơn trong bài viết nhé!

Cách bảo quản tỏi đen tự làm

Ngày nay, các dụng cụ làm tỏi đen cũng khá dễ sử dụng nên nhiều người đã tự làm tỏi đen tại nhà. Tuy nhiên, thực phẩm này khi làm tại nhà thì cần phải bảo quản cẩn thận hơn vì tỏi này thường bị ướt/ nhão dễ ẩm mốc. 

Do đó, bạn bạn cần phải biết cách bảo quản tỏi đen đúng cách để không nhanh bị hư hỏng hơn thông thường. Trước khi bảo quản tỏi đen tự làm, bạn nên để tỏi đen trên một chiếc khay thủng lỗ và để trong phòng thoáng khí (có thể bật quạt).

Bạn để khay tỏi đen và bật quạt để đảm bảo độ ẩm, nhiệt độ trong phòng được đảm bảo. Việc này nên duy trì từ 7 đến 10 ngày để nước còn giữ lại trong tỏi đen được bay hơi hết. Còn nếu mẻ tỏi đen của bạn quá ướt thì có thể phơi chúng ngoài trời nắng vài ngày. 

Cách bảo quản tỏi đen

Bảo quản tỏi đen đúng cách để phát huy hết công dụng tiện ích

Chọn dụng cụ để đựng tỏi đen

Sau khi đã hoàn thành xong các bước bảo quản tỏi đen được nêu trên, bạn cũng cần phải chọn hũ lọ đựng tỏi. Bạn tiến hành bỏ số tỏi đen vào đó và lấy nắp đậy kín là được. Mặc khác, bạn cũng có thể sử dụng giấy lót có tính năng hút ẩm và bảo quản tỏi tốt. Lọ thủy tinh là dụng cụ đựng tỏi đen lý tưởng nhất, bọc tỏi vào giấy báo trước khi cho vào tủ lạnh. Bạn tuyệt đối không bỏ tỏi đen mà ngăn mát mà không lấy giấy bọc lại nhé!

Cách bảo quản tỏi đen

Vì cẩu thả như thế sẽ làm cho tỏi đen bị khô, không được dẻo ngon và chất dinh dưỡng

Các cách bảo quản tỏi đen khác 

Ngoài cách bảo quản tỏi đen tươi được nêu trên, bạn cũng có thể ngâm tỏi trong mật ong để chúng giữ được các chất dinh dưỡng tốt hơn. Với tỏi đen được ngâm trong mật ong, bạn có thể sử dụng được trong thời gian khá dài.

Còn nếu bạn để tỏi đen trong hũ thủy tinh và đặt trong ngăn mát tủ lạnh thì sử dụng đến khi nào hết lượng tỏi đó thì thôi. Ngâm tỏi đen với mật ong không chỉ là cách để lưu trữ tốt mà còn là bài thuốc mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe người dùng.

Cách bảo quản tỏi đen

Nếu bảo quản đúng cách thì tỏi đen sẽ giữ được lâu

Qua bài viết, bạn đã được tham khảo qua cách bảo quản tỏi đen đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cách bảo quản quá phiền phức thì có thể chọn mua Tỏi đen Linh Đan. Đơn vị uy tín cung cấp nguồn tỏi đen chất lượng đến cho mọi người.


Trung tâm Nghiên cứu Thực Phẩm & Dinh dưỡng (FNC) sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin và chương trình khuyến mãi của Tỏi Đen Linh Đan
Quý khách vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây để được tư vấn và đặt mua sản phẩm TỎI ĐEN LINH ĐAN

Tại Hà Nội: Số 43, ngõ 2, phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai.
Tại TP.HCM: 661/3 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận.

HN: 0945.365.247
SG: 0912.135.766

Email: lienhe@fnc.vn
Website: http://toidenlinhdan.vn/


Tin tức liên quan