Nguyên phó thủ tướng Đoàn Duy Thành: Tìm lại cảm giác ngon miệng sau nhiều năm khổ sở vì khó tiêu

27/08/2019 | 1390

Vì khi tra tấn trong tù Côn Đảo, họ dậm dạ dày nên dạ dày không co bóp được. Cái tồn tại của nó là bệnh đầy hơi, bệnh tiêu hóa kém nó còn tồn tại đến ngày hôm nay. Đến hôm tôi dùng Tỏi Đen Linh Đan, mà tôi nói đây có lẽ là thuốc Thần thật. Linh Đan là cao đơn hoàn tán, rất có hiệu nghiệm như Thần vậy, vậy thế nên mới gọi là Linh Đan.

Nguyên phó Thủ tướng Đoàn Duy Thành

Nguyên Phó thủ tướng Đoàn Duy Thành sinh năm 1929, năm nay ông vừa tròn 90 tuổi. Ông nguyên là Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng CHXHCN Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Đối ngoại. Ông cũng là Chủ tịch đầu tiên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đã có công lao to lớn đưa vị thế của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam lên một tầm cao mới.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống Nho học và Đông y, rất hiếu học, ông thông thạo tiếng Hán, tiếng Pháp, tiếng Anh và đã đi hơn 50 nước trên thế giới, gặp gỡ và làm việc trực tiếp với rất nhiều nguyên thủ quốc gia. Ông là người nổi tiếng trong việc xóa bỏ độc quyền ngoại thương và giao cho các doanh nghiệp trực tiếp được xuất nhập khẩu vào những năm cuối thập kỷ 80, có những quyết sách mạnh mẽ về thay đổi nền kinh tế nói chung cho nước nhà.

Những câu nói nổi tiếng của ông từ thời người ta còn coi việc "buôn bán" như một “tội đồ”, đến ngày nay hầu như ai ai cũng nói, cũng biết, đó là “Phi thương bất phú”, “Vui lòng Khách đến; Vừa lòng Khách đi” hay “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”..

Năm 1980, ông đã chỉ đạo và tổ chức đắp đập Đình Vũ và đắp đê đường 14. Riêng đắp đê đường 14 đã thành lập thêm được hai xã; để ghi nhớ công lao của phó thủ tướng Đoàn Duy Thành, hai tên xã mới là Hải Thành và Tân Thành đã được đặt ra và lấy từ tên của ông.

Nhiều cống hiến và hoạt động như vậy, nhưng ông đã trải qua những năm tháng nhiều đau đớn bởi bệnh tật dày vò từ di chứng chiến tranh và những năm tháng tù đày ở Côn Đảo. Tuy nhiên, ông đã tìm được giải pháp giúp ông thật hạnh phúc ở lứa tuổi cửu thập cổ lai hy này…đó là Tỏi đen LINH ĐAN. Chúng ta hãy nghe ông cùng chia sẻ..
 

“Khi tôi ra tù, các bác sĩ khám bệnh đặc biệt là bác sĩ Đặng Hồi Xuân, bộ trưởng bộ Y tế và bác sĩ Quang khuyên tôi phải mổ, cắt dạ dày đi, vì nó phồng ra và khả năng co bóp rất kém.

Vì khi tra tấn trong tù Côn Đảo, họ dậm dạ dày nên dạ dày không co bóp được. Cái tồn tại của nó là bệnh đầy hơi, bệnh tiêu hóa kém nó còn tồn tại đến ngày hôm nay. Đến hôm tôi dùng Tỏi Đen Linh Đan, mà tôi nói đây có lẽ là thuốc Thần thật. Linh Đan là cao đơn hoàn tán, rất có hiệu nghiệm như Thần vậy, vậy thế nên mới gọi là Linh Đan.

Nguyên phó thủ tướng Đoàn Duy Thành: Nhiều năm khổ sở vì tiêu hóa khó khăn

Chính vì thế mà hôm nay tôi có thể sống đến 90! Đến nay tôi nói 95% dạ dày tôi đã ổn định. Nếu mà ai cũng biết dùng để khỏe được như tôi, ốm thế này mà sống 90!
Chắc chắn là 3 năm nay tôi gần như không còn đầy hơi, không còn ỉa chảy, và viêm họng cũng hết luôn là vì có sức lực, có đề kháng tốt hơn mạnh hơn. Nếu tiêu hóa không tốt, thì không có bồi dưỡng ăn uống để đảm bảo calo hàng ngày, mà tôi lại làm việc rất nhiều, chứ không làm việc bình thường như mọi người khác.
Rất cảm ơn công ty đã sản xuất ra Linh Đan, mà tôi đã sử dụng và bữa cơm nào không có nó thì không thể được. Đối với tôi thì, ngày nào cũng phải ăn Linh Đan, cũng ăn tỏi đen và bữa nào cũng ăn. Rất ít khi vắng bóng Linh Đan và đó là người bạn đồng hành với tôi có lẽ cho đến khi qua đời...”

 

DI CHỨNG TỪ CÔN ĐẢO

Tôi bị nhồi máu cơ tim và có stent ở đây rồi, một stent từ năm 2004, tức là 15 năm rồi. Trước khi đi vào viện cấp cứu để thay stent là đầy hơi không thở được. Đó là tội của thực dân Pháp chứ không phải tại tôi hay tại bố mẹ tôi đẻ ra như thế. Là vì năm 1951, tôi bị bắt ở Hải Phòng, thực dân Pháp đã dùng cái bọn mật thám phòng nhì tra tấn tôi nhiều thứ, nhưng trong đó có vấn đề tiêu hoá. Khi họ tra tấn tôi, ngoài nhiều hình thức rất dã man, tôi không kể. Tôi chỉ kể mỗi việc hệ thống tiêu hoá của tôi bị hư hại, có liên quan đến tỏi đen. Họ bắt tôi uống nước vôi. Sau rồi cho bọn tay sai, bọn lính đánh tôi rặn lên bụng, thì nước vôi chảy ra miệng và nước vôi chảy ra hậu môn. Gây cho tôi một cái bệnh, tức là về sau ra tù và trong quá trình ở tù là ăn cái gì là đầy hơi. 
 

VẬT LỘN VỚI NỖI ĐAU 
Nếu đầy hơi bình thường, thì ăn xong nếu có hơi nó đẩy ra ngay. Nó không phải tồn lại hay phồng bụng như thế này đâu. Nhiều khi mình chỉ uống vài chén nước thôi, cơm chả ăn gì cả bụng phồng lên phải đi lại mà không dám nói cho người ta biết. Tức là khi tôi đang đương chức hay là đi gặp gỡ, đi nước ngoài, tôi đi nước ngoài hơn 50 nước. Thế nhưng mà nhiều khi tôi rất phải đề phòng. Từ ăn uống, ăn nhỏ, nhai kỹ, ăn ít và ăn dần dần là mình rất cẩn thận, thứ hai là ăn thong thả. Ăn nhanh một chút thôi, thậm chí uống một chén nước như thế này mà tôi uống nhanh thì hơi nó đã vào rồi mà hơi vào nó lại không ra cho ngay đâu mà phải tập dượt.
 

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG THUỐC QUÝ 
Từ khi tôi uống tỏi đen đến nay thì thấy việc ấy đỡ hẳn. Đến hôm nay tôi cảm thấy tôi không có bị. Hàng năm nay rồi có thể là, đôi khi có đầy hơi nhưng nó ra ngay thôi.  Không có ợ hơi, chỉ như bình thường trước đây thôi. Có thể nói 3-4 năm nay tôi ổn định về tiêu hoá. Thì tôi nghĩ là nhờ của Linh Đan, của tỏi đen 


Hạnh phúc từng ngày khi tìm được phương thuốc quý chữa bệnh tiêu hóa

 “Tỏi đen Linh Đan tốt cho tiêu hoá”
 

Tôi nghĩ là cái dạ dày của tôi coi như là ổn định mà tôi vẫn phải đảm bảo là mỗi ngày phải ăn 3-6 củ tỏi đen và ăn thường xuyên hàng ngày. Nhưng mà có cái thú vị của tôi là như thế này. Các vị chưa đến tuổi 90 chưa biết đâu. Đến lúc đó mình không phải cái gì cũng ngon đâu. Tôi bây giờ nhìn tất cả các món ăn tôi không thèm cái gì cả. Thế nhưng mà tỏi đen có tác dụng kích thích cho món ăn. coi như một gia vị, hiện nay là gia vị chủ yếu của tôi. Tôi không ăn rau sống, hàng chục năm nay, tôi không ăn rau sống để tránh việc dạ dày. Cho nên đến nay thì tôi coi tỏi đen là môt gia vị. Khi mà không ngon cơm thì tôi lại ăn tỏi đen. Tôi chỉ ăn có một bát cơm thôi, hàng ngày tôi chỉ ăn có một bát cơm. Có lúc tôi ăn tỏi đen tôi ăn được một nửa bát cơm, còn các thứ khác tôi không ăn. 
 
Thế nên tôi bảo:
"Sống khoẻ, ăn tỏi đen Linh Đan cho nó khoẻ đi"


Tin tức liên quan